Đà Nẵng hợp tác đầu tư trung tâm dữ liệu 100 triệu USD

Ngày 23/11/2021, tại toà Nhà DITP Tower, thành phố Đà Nẵng đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đầu tư phát triển Data Center giữa Công ty Cổ Phần phát triển Khu CNTT Đà Nẵng (thuộc chủ đầu tư Trungnam Group) và đối tác đến từ Singapore - Infracrowd. Theo đó, 2 bên sẽ ký kết biên bản ghi nhớ về việc đầu tư khu Data Center theo tiêu chuẩn Tier 3 Plus với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 100 triệu USD.

 Lễ ký kết này cũng đánh dấu một bước tiến mới trong quá trình phát triển và thu hút đầu tư tại khu CNTT thông tin Đà Nẵng, hướng tới việc đầu tư một khu công nghệ thông tin trọng điểm của cả nước, theo định hướng của Bộ chính trị tại Nghị quyết số 43-NQ/TW 24/01/2019 về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Anh Huy, Giám đốc công ty Cổ phần phát triển Khu CNTT cho hay :”Có thể nói, đây là một dự án hết sức có ý nghĩa với Danang IT Park, và chúng tôi cũng cho rằng Infracrowd cũng có những lí do của mình khi quyết định hợp tác với Danang IT Park, một đối tác tại Việt Nam, một điểm đến hết sức lý tưởng để đầu tư phát triển Data Center.” 


Cũng trong sự kiện này, lễ ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược giữa nhà máy Trungnam EMS và đối tác Xelex về việc tham gia chương trình “Sóng và máy tính cho em” của Bộ Thông tin và Truyền thông phát động. Theo đó, 2 bên sẽ ký kết hợp tác sản xuất 100.000 sản phẩm máy tính bảng phục vụ hỗ trợ cho các em học sinh có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả.

Như vậy, sau một năm đi vào hoạt động, nhà máy Trungnam EMS đã hoàn toàn làm chủ được công nghệ, có thể sản xuất, gia công các sản phẩm điện tử, đạt được sự tin tưởng và công nhận của các đối tác trong nước và quốc tế. Nhà máy cũng đã ký kết một đơn hàng với đối tác Mỹ trị giá 200 tỷ đồng, sản xuất trong vòng 6 tháng.

Sắp tới, trong năm 2022, nhà máy Trungnam EMS dự kiến đưa vào vận hành 20 line SMT trong phân khu A2, tạo công ăn việc làm cho 1000 - 2000 lao động. Hiện nay, để đáp ứng các đơn hàng ngày càng nhiều từ các đối tác, nhà máy đang tăng cường tuyển dụng nhân sự để đào tạo, sớm làm quen với thiết bị công nghệ cao để tham gia, đóng góp vào hoạt động của nhà máy.