Nhịp Xuân hối hả trên công trình các dự án trọng điểm

* Trungnam Group khẳng định tầm nhìn về “phát triển mũi nhọn kinh tế đột phá cho Đà Nẵng”

(DSA) – Khi rào cản về dịch bệnh được phá vỡ, các nhà đầu tư quốc tế và trong nước – đang hướng đến thời cơ chuyển dịch nhanh làm sóng đầu tư, đón đầu các cơ hội mà cuộc ách mạng công nghiệp lần thứ tư mang đến – sẽ dễ dàng hơn trong tiếp cận, và triển khai nhanh dự án. Bời thời điểm đó, mọi điều kiện về hạ tầng kỹ thuật, môi trường cùng hệ sinh thái của Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng đã sẵn sàng ở mức cao.

Lực lượng công nhân thi công bám sát công trình, không kể ngày đêm. Nêu cao quyết tâm hoàn thành mục tiêu tiến độ.

Góp phần hiện thực hoá Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị về “Xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” chính quyền địa phương cùng cộng đồng doanh nghiệp đã và đang gắn kết trong việc đặt nền tảng cho nền công nghiệp công nghệ thông tin, công nghiệp nội dung số, công nghệ cao của thành phố Đà Nẵng.

Giữa tháng 10/2020, thành phố Đà Nẵng đã có bước đột phá, đánh dấu sự khai mở đầu tiên về định hướng phát triển ưu tiên lĩnh vực công nghệ thông tin: Khánh thành dự án sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao Surface Mount Technology (viết tắt: Dự án công nghệ SMT).

Đây cũng là dự án sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao đầu tiên ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên, được quản lý – vận hành bởi các chuyên gia, kỹ sư, công nhân bậc cao người Việt Nam, trong đó có nhiều kỹ sư trẻ vừa mới tốt nghiệp Đại học bách khoa – Đại học Đà Nẵng.

Chỉ với hơn 3 tháng hoạt động và nghiên cứu, nhà máy SMT đã giúp các nhà đầu tư trong và ngoài nước cảm nhận “rõ mồn một” tiềm năng phát triển mới của Đà Nẵng, qua đó đặt vấn đề về việc hợp tác với các đơn hàng sản xuất đầu tiên.

Dự án lắp ráp điện tử công nghệ cao SMT có dây chuyền đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Để khẳng định năng lực và minh chứng cho các đối tác thấy Đà Nẵng hoàn toàn có khả năng đáp ứng được các đơn hàng lớn, 5 nhà máy sản xuất tại phân khu A2, 16 line SMT, 25 line Mechanical Assembly đang được chủ đầu tư gấp rút triển khai đầu tư, thực hiện tại khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng(Danang IT Park).

Dự án Khu nhà xưởng chuyên dụng ICT A2 (10ha), 16 line SMT, 25 line Mechanical Assembly, cùng Khu chuyên gia (26ha) là 3 dự án bản lề quan trọng của Danang IT Park nhằm đón đầu làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu sau đại dịch Covid 19, dự kiến ba dự án này sẽ được cơ bản hoàn thành trong năm 2021.

Trong không khí Xuân đang gần kề, hàng nghìn công nhân vẫn đang hối hả túc trực tại công trường với quyết tầm đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sớm đưa các dự án trọng điểm tại Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng đi vào hoạt động theo đúng mục tiêu đề ra.

Là chủ đầu tư dự án, Trungnam Group đã hoạch định chiến lược rõ ràng và tâm huyết , đưa Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng theo hướng phát triển nhanh, bền vững.

Chủ đầu tư đang nóng lòng nhận bàn giao giai đoạn 2 từ thành phố Đà Nẵng để dồn toàn lực triển khai nhà xưởng, hạ tầng kỹ thuật, sẵn sàng chào đón nhà đầu tư !

Tương lai nơi đây sẽ sớm trở thành một thung lũng công nghệ bậc nhất Việt Nam, góp phần vào việc hiện thực hóa công cuộc phát triển Thành phố Đà Nẵng theo định hướng của Bộ chính trị tại Nghị quyết số 43-NQ/TW 24/01/2019 về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045.

Hiện tại chủ đầu tư đã hoàn thiện 131ha hạ tầng giai đoạn 1, sắp tới Khu Công nghệ thông tin tập trung sẽ có đầy đủ tất cả các phân khu chức năng từ sản xuất phần cứng, nghiên cứu, đào tạo, ươm tạo, sản xuất phần mềm, văn phòng, triển lãm kết hợp Data center cho đến các khu nhà ở chuyên gia, khu vui chơi, giải trí…

Hiện tại, chủ đầu tư đang rất nóng lòng để đón nhận bàn giao giai đoạn 2 từ thành phố Đà Nẵng để dồn toàn lực triển khai các dự án kỹ thuật-xã hội thiết yếu, sớm khớp nối và hoàn chỉnh hạ tầng, hệ sinh thái, sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư.

Khi rào cản về dịch bệnh được phá vỡ, các nhà đầu tư quốc tế và trong nước – đang hướng đến thời cơ chuyển dịch nhanh làm sóng đầu tư, đón đầu các cơ hội mà cuộc ách mạng công nghiệp lần thứ tư mang đến – sẽ dễ dàng hơn trong tiếp cận, và triển khai nhanh dự án. Bời thời điểm đó, mọi điều kiện về hạ tầng kỹ thuật, môi trường cùng hệ sinh thái của Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng đã sẵn sàng ở mức cao.

Với tiến độ đầu tư thuận lợi, được đầu tư đúng hướng, đúng cách, khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng sẽ sớm trở thành thung lũng trọng điểm của cả nước, góp phần đưa Đà Nẵng “Trở thành một trong những trung tâm kinh tế – xã hội lớn của cả nước và Đông Nam Á với vai trò là trung tâm về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, du lịch thương mại, tài chính, logistics công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, công nghiệp hỗ trợ;…” đáp ứng tầm nhìn phát triển mới cho Đà nẵng giai đoạn 2030 – 2045.