LG Electronics Việt Nam chính thức mở Trung tâm nghiên cứu tại tòa nhà DITP Tower Đà Nẵng.

Sáng nay 30/10/2020, CTCP Trung Nam đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác và bàn giao mặt bằng 2 tầng toà nhà DITP Tower cho LG Electronics Việt Nam.

“Đà Nẵng có vị trí địa lý đắc địa, là thành phố động lực của vùng kinh tế – trọng điểm miền Trung – Tây Nguyên, có nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao, hệ thống giáo dục tốt là sự lựa chọn tối ưu để đặt một CR&D. Chúng tôi cho rằng LG Electronics Việt Nam hoàn toàn có những cơ sở, lý do cùng với sự cân nhắc thận trọng cần thiết khi quyết định đặt trung tâm R&D tại nơi đây. Lĩnh vực điện tử và công nghiệp hỗ trợ của Đà Nẵng thực sự chưa phát triển, tuy nhiên với tiềm năng của mình, cùng với tầm nhìn và quyết tâm của các nhà đầu tư lớn như LG, Trungnam và các nhà đầu tư khác, cùng với sự hỗ trợ và ủng hộ của chính quyền thành phố, chúng tôi cho rằng việc biến Đà Nẵng thành một Silicon Valley của Việt Nam là hoàn toàn khả thi” – ông Nguyễn Anh Huy, Tổng Giám đốc CTCP Phát triển Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng (DITP), Phó Tổng Giám đốc CTCP Trung Nam nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Anh Huy phát biểu tại buổi lễ

Cùng với sự kiện khánh thành Dự án Nghiên cứu sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử áp dụng công nghệ dán bề mặt (Surface Mount Technology) vào ngày 17/10/2020, do Trung Nam Group làm chủ đầu tư với tổng vốn 7 triệu USD; sự kiện LG Electronics Việt Nam quyết định đặt R&D thứ hai của mình tại Tòa nhà DITP, đã khẳng định những bước tiến đầu tiên đáng trân trọng ghi nhận trong thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao tại khu vực Tây Bắc Đà Nẵng. Những dự án và kế hoạch hợp tác vừa nêu đã hiện thực hóa mong ước góp phần phát triển khu vực Tây Bắc Đà Nẵng sớm trở thành khu đô thị mới văn minh, hiện đại, hình thành một cộng đồng chuyên gia chất lượng cao.

CTCP Trung Nam và LG Electronics Việt Nam chụp hình kỷ niệm tại buổi lễ

Theo ông Nguyễn Anh Huy, sứ mệnh đầu tiên của dự án “Nghiên cứu sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao Surface Mount Technology”, là đào tạo cho Trung Nam, cho thành phố Đà Nẵng một lứa kỹ sư am hiểu, vận hành thuần thục công nghệ gia công bo mạch điện tử tiên tiến nhất trên thế giới.

Sứ mệnh thứ hai là chứng minh cho các đối tác trong và ngoài nước thấy rằng, ngay tại Khu Công nghệ cao – Khu Công nghệ thông tin tập trung thành phố Đà Nẵng, đều sẵn sàng thực hiện được các sản phẩm điện tử từ đơn giản đến phức tạp nhất, từ những bo mạch phục vụ cho tiêu dùng thông thường, đến những bo mạch phục vụ cho ngành y tế, thậm chí là an ninh, quốc phòng…theo những yêu cầu khắt khe nhất về chất lượng.

“Sứ mệnh cuối cùng là thông qua dự án này CTCP Trung Nam đã xây dựng được chiến lược phát triển cho toàn bộ Khu sản xuất của Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng, tầm nhìn của Trung Nam là biến nơi đây thành Trung Nam Silicon, nơi mà hiện nay Trung Nam đang gấp rút thực hiện các công tác đầu tư bắt đầu bằng 5 nhà máy theo tiêu chuẩn quốc tế tại phân khu A2, khu chuyên gia và các tiện ích phục vụ chuyên gia và người lao động trong Khu cũng đang được gấp rút triển khai.

Hôm nay, Trung Nam Group và LG Electronics Việt Nam cùng nhau ký kết một hợp đồng rất có ý nghĩa, xác định từ thời điểm chúng tôi là đối tác chính thức của nhau. Bằng các nguồn lực sẵn có của mình, chúng tôi cam kết rằng sẽ hết sức hỗ trợ LG trong những bước chân đầu tiên, mà cụ thể là đặt Trung tâm R&D ở tòa nhà DITP. Hy vọng rằng, mối quan hệ đối tác này sẽ ngày càng trở nên khăng khít hơn, phát triển đúng với với tầm nhìn chiến lược của cả hai bên”.

LG Electronics đã chính thức đầu tư tại TP.Đà Nẵng với kỳ vọng xây dựng Trung tâm nghiên cứu và phát triển hàng đầu tại Việt Nam. Bên cạnh đó, LG Electronics cũng hợp tác, ký kết thoả thuận với các trường đại học trên địa bàn nhằm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực CNTT, tạo cơ hội việc làm, xây dựng môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp.

Đại diện LG Electronics cũng bày tỏ mong muốn Trung Nam Land và TP.Đà Nẵng hỗ trợ các công ty thành viên, các trung tâm nghiên cứu phát triển, các nhà sản xuất vệ tinh, các nhà sản xuất phụ trợ của Tập đoàn LG đến khảo sát và đầu tư vào Đà Nẵng.