LG Electronics Việt Nam: Ấn tượng với mục tiêu phát triển của thành phố Đà Nẵng

Sáng ngày 30/10/2020, CTCP Trung Nam (Trungnam Land) đã ký kết hợp đồng hợp tác và bàn giao mặt bằng toà nhà DITP Tower cho LG Electronics Việt Nam. Nơi đây sẽ trở thành Trung tâm Nghiên cứu Phát triển (Center for Research and Development – CR&D) thứ hai của LG Electronics Việt Nam.

LG Electronics Việt Nam đặt chân đến Đà Nẵng chưa bao lâu, khoảng đầu tháng 10/2020, nhưng những gì được triển khai và kết quả ban đầu, đã vượt sự mong đợi của tất cả chúng tôi.

Ông Jung Seung Min - Giám đốc Trung tâm LG DCV phát biểu tại buổi lễ

Chúng tôi rất kỳ vọng vào kế hoạch đầu tư lần này vào Đà Nẵng, bởi chúng tôi rất ấn tượng với mục tiêu phát triển của thành phố này. Sắp đến các công ty thành viên, các trung tâm nghiên cứu phát triển, các nhà sản xuất vệ tinh, các nhà sản xuất phụ trợ của Tập đoàn LG còn đến khảo sát và đầu tư vào Đà Nẵng.

Còn hôm nay, với CR&D thứ hai chính thức được mở tại Đà Nẵng, chúng tôi muốn khẳng định mục tiêu đưa LG Electronics trở thành một đơn vị nghiên cứu và phát triển hàng đầu tại Việt Nam trong tương lai gần” – ông Jung Seung Min, Giám đốc Trung tâm LG DCV, nhấn mạnh.

Như vậy, vượt qua nhiều thách thức trong giai đoạn hình thành, xây dựng và từng bước phát triển; cơ sở hạ tầng cùng những chính sách thông thoáng, hợp lý trong thu hút đầu tư của thành phố Đà Nẵng nói chung – CTCP Trung Nam nói riêng, tất cả đã sẵn sàng để đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của các doanh nghiệp nước ngoài về đầu tư phát triển.

Tầm nhìn đón đầu xu hướng dịch chuyển lực lượng lao động chất lượng cao

Với hợp tác chiều sâu cùng LG Electronics Việt Nam, bước đầu CTCP Trung Nam đã khẳng định mục tiêu “DITP TOWER sẽ là nơi đón đầu xu hướng dịch chuyển lực lượng lao động chất lượng cao tại khu vực Tây Bắc Đà Nẵng, là trung tâm thu hút nhân tài hàng đầu về tập trung làm việc, xây dựng mối liên kết với cộng đồng chuyên gia làm việc tại Khu Công nghệ cao – Khu Công nghệ thông tin tập trung”.

LG Electronics trả lời phỏng vấn

DITP TOWER được ghi nhận là bước đệm trong quá trình kiến tạo cộng đồng chuyên gia chất lượng cao cho “Thung lũng Silicon Đà Nẵng” tại Khu CNTT tập trung Đà Nẵng. Chủ đầu tư DITP TOWER đã khẳng định được dấu ấn thông qua quyết tâm đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, xoá bỏ những hạn chế về mặt không gian, diện tích cũng như các tiện ích đi kèm – điều vốn là trở ngại cho các doanh nghiệp có hạ tầng công nghệ tiên tiến tiếp cận.

“Trong tương lai gần, các chuyên gia của chúng tôi sẽ đến làm việc tại CR&D Danang và sẽ có thêm nhiều lĩnh vực mà chúng tôi quan tâm được triển khai nghiên cứu tại CR&D Danang.

LG Electronics cũng có thế mạnh vượt trội về công nghệ phần mềm, do đó, chúng tôi cũng sẽ phát triển lĩnh vực này tại Đà Nẵng. Trong tương lai, khi Công viên phần mềm số 2 Đà Nẵng hoàn thành, chúng tôi sẽ đẩy mạnh lĩnh vực phần mềm. Chúng tôi được biết, nhiều bạn trẻ là các kỹ sư, nhà lập trình ở Đà Nẵng hay các tỉnh miền Trung có xu thế lập nghiệp hay khởi nghiệp ở Thành phố Hồ Cí Minh, Hà Nội…. Sắp đến sẽ có thêm cơ hội để các bạn trẻ làm việc ngay tại quê hương mình, không phải đi đâu xa.
Chúng tôi kêu gọi nhân tài của thành phố Đà Nẵng đang công tác, làm việc tại các thành phố khác, hãy trở về Đà Nẵng cùng chúng tôi xây dựng, phát triển sự nghiệp tại quê hương. Chúng tôi sẵn lòng đón nhận những người tài về làm việc. Nếu ai đó biết người tài – người giỏi ở lĩnh vực liên quan hãy giới thiệu cho chúng tôi” – ông Kwon Junbo – , Giám đốc Bộ phận Nhân sự LG Electronics Việt Nam – Hải Phòng chia sẻ.

Đại diện CTCP Trung Nam và các công ty thành viên thuộc tập đoàn Trung Nam cũng chia sẻ thêm: Chúng tôi sẽ phối hợp, không ngừng đầu tư, phát triển thêm hệ thống tiện ích cao cấp tại khu vực, tạo nên một chuỗi hệ sinh thái đẳng cấp, đáp ứng được nhu cầu giải trí và sinh hoạt của người lao động, tạo ra môi trường làm việc lý tưởng nhằm thu hút được thêm nhiều lực lượng lao động chất lượng cao, chuyên gia nước ngoài về sinh sống và làm việc.