DIỄN ĐÀN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM 2022 - "Bất động sản công nghiệp – Động lực mới phát triển đô thị"

Sáng ngày 17/06/2022, tại Hà Nội. đại diện Khu CNTT tập trung Đà Nẵng đã có buổi tham luận và giới thiệu tại DIỄN ĐÀN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM với chủ đề “Phát triển các mô hình đô thị mới và thúc đẩy chuyển dịch kinh tế khu vực đô thị theo hướng tăng trưởng xanh và bền vững”.

 

Đô thị hoá và phát triển đô thị trở thành động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Kinh tế khu vực đô thị tăng trưởng ở mức cao, đóng góp khoảng 70% GDP cả nước. Bước đầu đã hình thành cực tăng trưởng kinh tế và trung tâm đổi mới sáng tạo; khoa học, công nghệ; giáo dục, đào tạo tại các đô thị lớn, nhất là tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

 

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cho biết, những định hướng, quan điểm tại Nghị quyết 06 của Bộ Chính trị đã khẳng định quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong việc triển khai phát triển đô thị bền vững, nhằm xây dựng các đô thị ở nước ta tiệm cận các tiêu chuẩn của đô thị văn minh, hiện đại trong kỷ nguyên toàn cầu hoá. 

Diễn đàn phát triển bền vững đô thị Việt Nam 2022 tổ chức tại Hà Nội vừa qua

 

Phó thủ tướng đề xuất cần tiếp tục đổi mới tư duy trong công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, công tác phát triển đô thị và quản lý đô thị. Trong quá trình quy hoạch và phát triển đô thị, cần có tầm nhìn dài hạn, tổng thể về không gian và thời gian, trong đó hạ tầng đô thị, nhất là hạ tầng giao thông, phúc lợi công cộng là những nội dung cần đặc biệt quan tâm và ưu tiên.

 

Đứng trên cương vị là nhà phát triển, luôn tâm huyết về việc xây dựng nên một khu công nghiệp mang thiên hướng tăng trưởng xanh và phát triển bền vững, góp phần thúc đẩy chuyển dịch kinh tế, Danang IT Park(Khu CNTT tập trung Đà Nẵng) được công ty chú trọng phát triển đầy đủ tất cả các tiện ích mà đầy đủ các phân khu chức năng cần có của một Thung lũng công nghệ hiện đại.

Mô hình Khu CNTT tập trung Đà Nẵng thu hút được sự quan tâm của các đối tác và doanh nghiệp tham dự tại diễn đàn

 

Tại sự kiện, mô hình khu CNTT tập trung Đà Nẵng cũng nhận được sự quan tâm của các đối tác, doanh nghiệp tham dự diễn đàn, các tiện ích dịch vụ cho người lao động như khu nhà ở chuyên gia, khu dịch vụ, thể thao, vui chơi,….  khuôn viên Khu CN đáp ứng tiêu chuẩn của các nhà đầu tư, sử dụng năng lượng xanh tại dự án cũng được giới thiệu, chia sẻ đến các nhà đầu tư, từ đó cùng nhau phát triển nhiều mô hình bất động sản công nghiệp theo hướng Khu công nghiệp sinh thái, Khu công nghiệp đô thị - dịch vụ theo đúng tinh thần nghị định 35 về phát triển các KCN, Khu kinh tế được Chính phủ đề ra.

 

Một số hình ảnh tại diễn đàn:

 

 

Danang IT Park